Quảng Bình: Muốn đón ‘sếu đầu đàn’ từ TPHCM đến đầu tư

Ngày 17-3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo về chương trình Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình tại TPHCM năm 2022 với mong muốn thu hút nhiều doanh nghiệp hàng đầu tại Thành phố mang tên Bác về đầu tư tại địa phương này.

Hội nghị xúc tiến đầu tư 2022 sẽ là nơi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình gặp gỡ, trao đổi, mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam muốn tìm kiếm nhà đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Quảng Bình.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, chủ đề của Hội nghị Xúc tiến đầu tư ngày 25-3 tại TPHCM là: “Quảng Bình – Thích ứng – Đồng hành – Phát triển”.

Với “tinh thần là tự lực, tự cường, vươn lên từ bàn tay, khối óc, khung trời, cửa biển, mảnh đất của mình, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể. Mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa, làm việc có trọng tâm trọng điểm, làm việc nào dứt việc đó” như lời của Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo về nhiệm vụ và giải pháp trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình cuối năm 2021.

Ông Hồ An Phong phát biểu tại họp báo. Ảnh: MINH PHONG

Tỉnh Quảng Bình sẻ mời gọi nhà đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh là du lịch, dịch vụ như: Du lịch nghĩ dưỡng, du lịch thám hiểm; kêu gọi các nhà máy sản xuất vào các khu công nghiệp, khu kinh tế và cơ sở hạ tầng; đánh bắt và chế biến thủy sản và các nhà máy chế biến gỗ rừng trồng, nông nghiệp công nghệ cao… Mong muốn có “sếu đầu đàn” đến với Quảng Bình để cùng nhau phát triển.

Ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Bình cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã và đang được triển khai tích cực khẩn trương, các phần việc quan trọng về cơ bản cũng đã hoàn thành. Số lượng khách mời dự kiến khoảng 300 đại biểu.

Đây là hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư khởi đầu của năm 2022, là diễn đàn quan trọng để giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư của tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại TPHCM và các tỉnh, thành phố phía Nam.

“Tỉnh Quảng Bình mời gọi, đón tiếp các nhà đầu tư bằng tất cả tấm lòng, bằng những chính sách xúc tiến đầu tư đồng bộ. Tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững”, ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Quảng Bình gồm có 23 danh mục các dự án tiềm năng của tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2022 – 2024.

Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp có 6 danh mục; lĩnh vực du lịch – thương mại, dịch vụ có 7 danh mục; lĩnh vực công nghiệp – hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp có 6 danh mục; hạ tầng kinh tế – xã hội có 4 danh mục.

MINH PHONG – BÁO SGGP

Có thể bạn quan tâm