Giới đầu tư BĐS nhắm những khu vực nào tại Quảng Bình?

Các dự án đất nền xung quanh khu vực xây dựng dự án Cảng hàng không Đồng Hới là tâm điểm của giới đầu tư. Đây là thị trường mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt, do giá bán khởi điểm ở một số dự án còn khá thấp.

Thị trường Bất động sản Quảng Bình “nóng” giao dịch

Tình hình bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình 6 tháng cuối năm đang có dấu hiệu chậm lại so với thời điểm trước do sự sụt giảm nguồn cung từ một số vướng mắc về pháp lý dự án. Tuy vậy, Lộc Ninh vẫn tiếp tục là thị trường “điểm” được giới đầu tư săn đón, với nguồn cung sản phẩm đa dạng.

Sân bay Đồng Hới mở rộng – “Cú hích” cho địa ốc Quảng Bình
Sân bay Đồng Hới mở rộng – “Cú hích” cho địa ốc Quảng Bình

Ở thời điểm hiện tại, xu hướng dịch chuyển đầu tư của các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân ngày càng rõ nét về khu vực Lộc Ninh, nhất là trước thông tin đề án mở rộng sân bay Đồng Hới gấp 4 lần được thông qua. Trước đó, thị trường Quảng Bình nói chung và Lộc Ninh nói riêng ghi nhận nhiều doanh nghiệp BĐS đến đây đầu tư các dự án khu đô thị mới, kéo theo việc giao dịch đất nền đô thị ở khu vực này diễn ra khá sôi động.

Theo các chuyên gia, Quảng Bình là thị trường nhìn thấy rõ nhất tiềm năng về hạ tầng giao thông, tốc độ phát triển kinh tế; đặc biệt sở hữu bệ phóng tăng trưởng của một thành phố du lịch có sân bay đạt tiêu chuẩn quốc tế trong tương lai.

Trong những tháng cuối năm 2019, lượng lớn khách hàng từ Hà Nội và các vùng lân cận đến đây tìm kiếm cơ hội đầu tư. Theo đó, giá đất khu vực xung quanh dự án sân bay Đồng Hới cũng tăng mạnh so với thời điểm đầu năm 2019, mức giá trung bình phổ biến vào khoảng 6 – 8 triệu đồng/m2, khu vực gần các trục đường lớn hầu như đã hết chỗ.

Khu vực nào lọt “tầm ngắm” của giới đầu tư?

Người dân địa phương cho biết, thời gian qua, đất nền tại các khu vực phụ cận sân bay trong bán kính từ 8 – 25km được nhiều nhà đầu tư “dòm ngó”. Tình hình giao dịch ở đây diễn ra nhộn nhịp, tính thanh khoản bất động sản Quảng Bình cũng rất cao. Chính vì thế dòng vốn của nhà đầu tư dịch chuyển về các các dự án quanh sân bay rất mạnh mẽ.

Mở rộng sân bay Đồng Hới tạo điều kiện cho BĐS Quảng Bình cất cánh.
Mở rộng sân bay Đồng Hới tạo điều kiện cho Bất động sản Quảng Bình cất cánh.

Được biết, dự án Skyview Lộc Ninh nằm trong vùng phụ cận sân bay được quy hoạch theo hướng đô thị hiện đại với các công trình chính như khu tái định cư, khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, khu dân cư hiện hữu và các khu phố chuyên về dịch vụ nghỉ dưỡng. Kết nối trực tiếp đến sân bay qua trục đường Lý Thánh Tông, giao thông của khu vực Skyview Lộc Ninh có những ưu thế về liên kết vùng, di chuyển nhanh chóng đến các tuyến giao thông trọng điểm như quốc lộ 1A, đường Phan Đình Phùng chạy vào trung tâm thành phố, đường Cao Thắng hướng ra biển Nhật Lệ,… Hơn nữa, đây là khu vực vừa có môi trường sinh thái trong lành, gần gũi thiên nhiên, vừa hưởng trọn vẹn tiện ích gần chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi mua sắm của khu dân cư hiện hữu. Nằm trong vùng trung tâm kết nối với cảng hàng không, Skyview Lộc Ninh là một trong những dự án đã và đang mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Thông tin thêm từ đơn vị phát triển và phân phối dự án, Skyview Lộc Ninh được định hướng phát triển thành khu tập trung các dịch vụ kinh doanh ẩm thực – lưu trú. Định hướng này hoàn toàn phù hợp để phát triển tại khu dân cư có hạ tầng đồng bộ, cảnh quan đẹp và nhiều tiện ích đẳng cấp như Skyview Lộc Ninh. Khách hàng có thể sở hữu đất nền tại đây để an cư hoặc mở ra nhiều cơ hội phát triển dịch vụ kinh doanh dịch vụ.

Hoàng Hiệp – Thu Huyền ( Báo pháp luật)

Có thể bạn quan tâm