Chưa đầu tư nhà ga công suất 3 triệu khách/năm tại sân bay Đồng Hới

Trả lời UBND tỉnh Quảng Bình, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết sau khi cân đối được nguồn lực cho các dự án trọng điểm mới tính đến đầu tư nhà ga hành khách T2 sân bay Đồng Hới.

Trước đó, cuối tháng 4-2021, UBND tỉnh Quảng Bình có văn bản gửi các bộ ngành và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đề xuất thực hiện dự án nhà ga hành khách T2 sân bay Đồng Hới của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV.

Theo đề xuất của ACV, dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 sân bay Đồng Hới với công suất khai thác 3 triệu hành khách/năm, tổng mức đầu tư 1.222 tỉ đồng từ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư.

Trong văn bản vừa gửi UBND tỉnh Quảng Bình, Ủy ban Quản lý vốn nhà nuớc tại doanh nghiệp cho biết hiện nay đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của ACV.

Sân bay Đồng Hới hiện có nhà ga hành khách 2 tầng, công suất thiết kế khoảng 500.000 khách/năm – Ảnh: ACV

Do đó ACV đang thực hiện hiệu chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh, nguồn vốn tích lũy để đầu tư trong kế hoạch đầu tư của ACV suy giảm nghiêm trọng. ACV phải thực hiện giãn, hoãn hoặc dừng đầu tư các dự án khởi công mới chưa thực sự cần thiết, các dự án không có khả năng thu hồi vốn để ưu tiên tập trung nguồn lực đầu tư các dự án trọng điểm.

“Vì vậy sau khi cân đối được nguồn lực cho các dự án trọng điểm, ACV sẽ cân đối nguồn lực còn lại để đầu tư các cảng hàng không khác, trong đó có dự án nhà ga hành khách T2 cảng hàng không Đồng Hới”, ông Nguyễn Hoàng Anh – chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp – cho biết

Có thể bạn quan tâm