Bất động sản Quảng Bình có tạo thành cơn sốt sau hội nghị xúc tiến đầu tư?

Ngày 27/08/2018 Quảng Bình tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư có sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây Chủ tịch UBND tỉnh Ông Nguyễn Hữu Hoài đã trao nhiều chứng nhận đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư cho nhiều dự án trong có đặc biệt nỗi bật là các dự án về du lịch, bất động sản Quảng Bình, Năng lượng tái tạo.

Với sự bùng nỗ của Du lịch Quảng Bình cùng với những tiềm năng đang có. Quảng Bình đã và đang là điểm đến hấp dẫn của những nhà đầu tư. Nhiều dự án được ký kết hứa hẹn thị trường du lịch Quảng Bình sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Các dự án bất động sản tại Đồng Hới nói riêng và bất động sản Quảng Bình nói chung sẽ có nhiều bước tăng vượt bậc.

Với việc chuẩn bị quỹ đất cho các nhà đầu tư cùng với nhiều cơ chế chính sách cho các nhà đầu tư trong hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình. Quảng Bình đã đón nhận nhiều nhà đầu tư cũng như nhiều dự án đầu tư lớn.

Đến thời điểm này, Quảng Bình đã có 440 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 3 tỉ USD đã và đang triển khai, đặc biệt có 3 lĩnh vực thế mạnh là: du lịch, năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tích nếu hạ tầng và phát triển ví như con gà và quả trứng thì ở một nơi có nhiều “tiên cảnh” như Quảng Bình phải gọi là “con gà đẻ trứng vàng”. Thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương nghiên cứu phát triển nâng cấp Cảng Hàng không Đồng Hới trở thành sân bay quốc tế nhằm đáp ứng điều kiện cho phép người nước ngoài xuất nhập cảnh bằng thị thực điện tử.

“Nếu chúng ta chậm một ngày thì Quảng Bình và ngành du lịch Việt Nam đang lỡ đi một ngày cơ hội” – Thủ tướng nói và cho rằng sự cộng hưởng từ du lịch của Quảng Bình cùng sự đa dạng về điều kiện tự nhiên và văn hóa ở Hạ Long, Sa Pa, cố đô Huế, Quảng Nam và những nơi tiềm năng còn rất mới mẻ như đồng bằng sông Cửu Long… sẽ đem đến cho Việt Nam cơ hội vươn tới vị thế cường quốc du lịch vượt tầm ASEAN. Thủ tướng dẫn báo The New York Times của Mỹ bình chọn Quảng Bình xếp thứ 8 trong Top 52 điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh, là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á; đồng thời đề nghị Quảng Bình tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phải biết mời chọn những người “thợ khéo”, tức là nhà đầu tư có tài, có tâm, có tầm để “viên kim cương xanh” của du lịch Việt Nam, của Quảng Bình sẽ tỏa sáng lâu dài trên bản đồ du lịch quốc tế.

Ký kết số vốn 168.869 tỉ đồng trong hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2018

Tại hội nghị, có 66 dự án được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư, với tổng số vốn đầu tư 168.869 tỉ đồng. Lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội cũng đã diễn ra. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng trao Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Bình cho đại diện lãnh đạo tỉnh.

Có thể bạn quan tâm