Niềng răng cho trẻ em cần lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - phụ kiện làm đẹp'

 1. Chỉnh nha niềng răng cho trẻ em với nhiều đặc thù riêng và cần được chú ý nhằm có khả năng điều trị thuận lợi cùng kết quả nhất. Những điều nên lưu ý sau đây giúp các bạn có nhiều hiểu biết cơ bản nhất để quyết định cần niềng răng thẩm mỹ cho trẻ như thế nào là hiệu quả nhất.

  Lúc nào trẻ có thể niềng răng?
  Các chuyên gia chỉnh nha khuyên rằng cần niềng răng cho trẻ càng sớm càng hiệu quả, 6 – 7 tuổi là mức độ tuổi mà trẻ cần bắt đầu được niềng răng nếu như với nhiều sai lệch của răng và khớp cắn.

  Tuy nhiên, như thế không với nghĩa là cứ trẻ lên 6 – 7 tuổi là có thể niềng răng nha khoa được. 1 số trẻ dù đã qua tuổi thứ 7 nhưng răng vĩnh viễn vẫn chưa mọc đủ, thậm chí răng sữa chưa rụng hết thì không thể niềng răng thẩm mỹ được. Nếu như niềng trong tình huống này thì khi nhiều chiếc răng vĩnh viễn khác mọc lên mà không trật tự theo khoảng trống của răng sữa thì sẽ phá vỡ hiệu quả niềng răng nha khoa đã đạt được.

  Ngoài ra, nếu như trẻ chưa đến 6 tuổi nhưng hệ răng lại phát triển sớm và với tính ổn định tương đối, giống như trẻ 7 – 8 tuổi thì vẫn niềng răng thẩm mỹ sớm được mà không cần cần đợi tới khi đủ tuổi.

  Có thể bạn quan tâm: răng đã lấy tủy có nên bọc sứ  [​IMG]  Niềng răng cho trẻ tốn các thời gian không?
  Đối với niềng răng nha khoa trẻ em, kết quả đạt được là cực nhanh. Nếu như người lớn cần mất đến hai năm với mục tiêu niềng chỉnh sửa ca thông thường thì với trẻ em có thể rút ngắn được 1/3 khoảng thời gian này, thậm chí ngắn hơn nữa.

  Cần niềng răng thẩm mỹ cho trẻ bằng kỹ thuật nào?
  Giải pháp niềng răng nha khoa mắc cài 3M CMDS là kỹ thuật nên áp dụng khi cần chỉnh nha với mắc cài. Giải pháp cho kết quả niềng răng nha khoa hàng đầu hiện nay với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:
  – Hàm răng đạt được độ đều đặn, thẳng tắp và hài hòa nhất. Vòm răng cùng độ khum vòm hàm của trẻ đạt được độ hài hòa, tương xứng
  – Quá trình niềng răng nha khoa thuận lợi, đạt được kết quả theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị
  – Xương và răng hoàn toàn cố định sau mỗi đợt dịch chuyển và lúc kết thúc chỉnh nha.


  – Thời gian niềng chỉnh được rút ngắn tối đa. Trẻ chỉ cần niềng răng trong thời gian ngắn.

  Nguồn: Niềng răng cho trẻ em cần lưu ý những gì?

Chia sẻ trang này